PINO - Sổ liên lạc online

Miễn phí
Thể loại: Giáo dục
Phát hành: NC Software

Tải Pino – Sổ liên liên lạc điện tử và cách sử dụng dành cho phụ huynh

Hiện nay phụ huynh rất quan tâm đến tình hình học tập của con em mình. Chính vì thế mà đã có ứng dụng Pino – sổ liên lạc điện tử để có thể thông báo cũng như kết nối giữa phụ huynh và nhà trường.

Thông qua đây bạn có thể biết được điểm số, tình hình học của con trên lớp. Sau đó cũng để phụ huynh quan sát và theo dõi. Chỉnh đốn lại những gì mà con mắc phải.

Vậy bạn đã biết cách sử dụng cũng như hiểu rõ chức năng của ứng dụng này chưa? Theo dõi ngay bài viết này của ITQNU để cùng tìm hiểu về ứng dụng này. Cũng như biết thêm về các tính năng cũng như cách cài đặt và sử dụng Pino nhé.

Ứng dụng Pino là gì?

Pino được biết đến là một ứng dụng sổ liên lạc điện tử. Giúp kết nối được phụ huynh và nhà trường. Từ khi ứng dụng này được ra đời. Thì việc liên lạc cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần có chiếc điện thoại thông minh và kết nối mạng là có thể sử dụng.

Ứng dụng pino là sổ liên lạc điện tử được sử dụng rộng rãi

Sổ liên lạc là nơi ghi chép các thông tin, điểm số, tình hình học tập của học sinh. Các điểm số sẽ được cập nhập trên hệ thống và chỉ cần lên web là có thể thấy. Sau đó nếu tình hình học tập con bạn kém thì hãy chỉnh đốn lại ngay không thì sẽ sa sút lắm đó. Tuy nhiên bạn đã biết cách để sử dụng ứng dụng và chức năng cụ thể của Pino chưa?

Cách sử dụng ứng dụng Piano dành cho phụ huynh

Ứng dụng Pino không quá khó để cho các bậc phụ huynh sử dụng. Bởi khi đã làm ra ứng dụng đều có mục tiêu chung là dễ dàng và đơn giản với tất cả mọi người.

Những người lớn tuổi nhiều khi không quá thành thạo sử dụng điện thoại. Nhưng giao diện của Pino lại khác chỉ với vài bước thực hiện là có thể xem được điểm và tình hình của con em mình rồi đấy.

Cách sử dụng ứng dụng đơn giản, dễ thực hiện

Cùng theo dõi ngay thôi nào:

Bước 1: Tải ứng dụng Pino mà nhà trường cung cấp. Tuy nhiên nên truy cập đường link chuẩn để tránh bị virus.

Bước 2: Đăng nhập ứng dụng. Khi tải xong bạn sẽ phải đăng nhập để có thể theo dõi con trên sổ liên lạc điện tử.

Bước 3: Đăng nhập bằng mã mà nhà trường cung cấp như: mã học sinh, mật khẩu. (Tuy nhiên khi đăng nhập xong bạn có thể đổi lại mật khẩu để bảo mật tài khoản).

Bước 4: Sau khi đã đăng nhập thành công trên giao diện sẽ hiện ra thông tin tên trường học, năm học của con. Ở giao diện này sẽ có 2 phần đó là xem điểm và đánh giá phẩm chất.

Bước 5: Bạn muốn xem điểm hay đánh giá của giáo viên thì có thể nhập vào từng mục.

Tại phần bảng điểm sẽ có các điểm:

  • Kiểm tra miệng
  • Kiểm tra 15 phút
  • Kiểm tra 1 tiết
  • Điểm thi…

Tất cả các điểm sẽ được công bố công khai trên web để phụ huynh tiện theo dõi và nắm bắt tình hình học tập.

Những tính năng chính của ứng dụng Pino

Như đã nói ở trên sổ liên lạc của ứng dụng Pino có rất nhiều chức năng cũng như ưu điểm khiến phụ huynh có thể tiện theo dõi.

Ứng dụng Pino cũng được đánh giá giống với ứng dụng vnEdu của VNPT hiện nay. Vậy những chức năng chính đó là gì? Các bạn có thể tham khảo ngay sau đây.

1. Xem bảng điểm học sinh dễ dàng

Nếu bạn không muốn gọi điện hỏi thăm tình hình điểm con mình thì nay đã có app Pino rồi đó. Sau khi kiểm tra các bài như: 1 tiết, 15 phút, kỳ thi… thì sau 1-2 ngày là có thể biết điểm.

Điểm số sẽ được cập nhập thường xuyên, minh bạch từ giáo viên chủ nhiệm. Nên bạn không cần phải quá lo lắng đâu.

2. Xem các đánh giá, nhận xét của giáo viên đối với học sinh

Thầy cô giáo ở trên lớp sẽ là những người sát sao với con em mình nhất nên sẽ có đánh giá khách quan. Những em nào chăm ngoan thì đương nhiên sổ liên lạc sẽ rất đẹp và được khen thưởng rồi phải không nào?

App sử dụng đơn giản và có đầy đủ thông tin cho phụ huynh

Đây là điểm cần phát huy. Chính vì thế mà phụ huynh cần động viên, khuyến khích con cố gắng, phấn đấu hơn nữa để giành được thành tích cao.

Ngược lại với một số em điểm số không quá cao thì cha mẹ cũng đừng mắng nha. Bên cạnh đó hãy quan tâm đến tình hình học tập, động viên, khuyến khích con cố gắng hơn nữa nha. Nếu bạn la mắng con thì cũng sẽ không có kết quả tốt đâu.

3. Hiển thị các khoản thanh toán với nhà trường

Khi sử dụng ứng dụng thì mọi số tiền cần thanh toán với nhà trường sẽ được hiển thị minh bạch, rõ ràng. Thời gian, khoản thanh toán cũng sẽ được nêu rõ nên bạn sẽ không lo mình sẽ không nhớ đâu.

4. Hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản khác nhau

Trong trường hợp gia đình bạn có 2 con thì việc quản lý cũng khá đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần chuyển đổi tài khoản là có thể quản lý được thôi. Ứng dụng không giới hạn tài khoản cũng như số lần đăng nhập.

Bên cạnh đó một điểm mà ứng dụng có đó chính là có không những xem được bảng điểm mà còn có thể viết được đơn nghỉ học luôn đó. Thật tiện lợi phải không nào? Nhanh tay sử dụng để quá trình theo dõi được tiện lợi thôi.

Tóm lại trên đây là cách sử dụng cũng như chức năng của Pino – Sổ liên lạc điện tử. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn nha.

5/5 - (2 bình chọn)