Cách fix lỗi Zalo bị mất tin nhắn và khôi phục lại tin nhắn bị mất

Hello xin chào các bạn đã quay trở lại với ITQNU trong bài viết ngày hôm nay. Như các bạn cũng đã biết thì hiện nay Zalo chính là một trong những ứng dụng nhắn tin và gọi video không thể thiếu trên mỗi chiếc điện thoại Smartphone đúng không nào?

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng ứng dụng Zalo. Bạn nhận thấy một số tin nhắn trên ứng dụng bị xóa mà không rõ nguyên nhân. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây ITNQU sẽ cung cấp cho bạn thông tin về nguyên nhân. Cũng như cách khắc phục lỗi Zalo tự động mất tin nhắn đơn giản và nhanh chóng nhất! Hãy cùng ITQNU chúng ta tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi Zalo bị mất tin nhắn

Bị mất tin nhắn hay còn gọi khách khác là điện thoại tự động xóa tin nhắn Zalo là một trong những trường hợp rất nhiều bạn gặp phải. Do đó, sau đây ITQNU sẽ chỉ cho các bạn biết về một số nguyên nhân. Cũng như cách khắc phục tình trạng Zalo tự động xóa tin nhắn chi tiết ngay sau đây:

Nguyên nhân lỗi Zalo bị xóa tin nhắn.

1. Tin nhắn zalo bị mất do thay đổi thiết bị đăng nhập

Nguyên nhân:

 • Dữ liệu trò chuyện của ứng dụng Zalo sẽ không được tự động sao lưu trên ứng dụng mà bạn cần thao tác thủ công nếu muốn lưu trữ dữ liệu. Lưu ý rằng, Zalo không cho phép đăng nhập cùng lúc 1 tài khoản trên 2 điện thoại. Hoặc 2 máy tính vì tính năng bảo mật của tài khoản. Bạn chỉ có thể đăng nhập cùng lúc tài khoản trên 2 thiết bị gồm điện thoại và Zalo PC mà thôi.
 • Nếu bạn thay đổi thông tin đăng nhập tài khoản của mình trên một ứng dụng khác, trước tiên bạn cần sao lưu tất cả dữ liệu của mình, nếu không việc sao lưu tất cả dữ liệu sẽ bị xóa khi bạn đăng nhập vào thiết bị mới.

Cách khắc phục:

 • Bạn cần thường xuyên sao lưu dữ liệu, tin nhắn Zalo trước khi đăng nhập vào thiết bị khác, điều này giúp bạn tránh bị mất dữ liệu tin nhắn trước đó.
 • Để đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính thì các bạn hãy tải Zalo PC tại đây: https://zalopc.com nhé.

2. Tin nhắn zalo mất khi cài đặt lại ứng dụng Zalo trên điện thoại hoặc máy tính

Nguyên nhân:

 • Dữ liệu trò chuyện trên ứng dụng Zalo cũ sẽ không được tự động lưu lại mà sẽ bị xóa nếu bạn cài lại ứng dụng Zalo trên điện thoại, máy tính.

Cách khắc phục:

 • Trước khi chuyển đổi thiết bị, bạn cần thực hiện sao lưu dữ liệu trong ứng dụng một cách thường xuyên. Trong trường hợp cần thiết phải xóa ứng dụng, bạn nên sao lưu trên ứng dụng cũ để dữ liệu và tin nhắn của bạn được lưu trữ an toàn.

3. Điện thoại đầy bộ nhớ trong

Nguyên nhân:

 • Bộ nhớ trong của máy bị đầy không thể lưu trữ thêm. Vì vậy để giải phóng bộ nhớ, máy sẽ tự động loại bỏ các tập tin rác, tập tin sinh ra trong quá trình sử dụng để tiết kiệm dung lượng cho tập tin mới hoạt động. Do đó, những tin nhắn cũ trên ứng dụng Zalo của bạn sẽ dần mất đi.

Cách khắc phục:

 • Bạn nên xóa bớt các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết trong quá trình sử dụng, để đảm bảo có bộ nhớ trống cho điện thoại.

4. Do ứng dụng tăng tốc, dọn dẹp điện thoại

Nguyên nhân:

 • Các ứng dụng thường tăng tốc điện thoại, điều này có nghĩa là nó tự động dọn dẹp hoặc bạn sử dụng thủ công để giải phóng bộ nhớ trong của điện thoại.
 • Khi đó, các ứng dụng này sẽ quét và xóa dữ liệu tạo ra các tập tin rác. Tuy nhiên, đôi khi nó cũng sẽ xóa nhầm những dữ liệu cần thiết được lưu trong máy. Thông thường, các tin nhắn cũ trong ứng dụng Zalo mặc định sẽ được coi là dữ liệu được tạo tự động nên hệ thống cũng sẽ xóa đi.

Cách khắc phục:

 • Vui lòng kiểm tra kỹ và xóa các ứng dụng tăng cường điện thoại mà bạn đã cài đặt. Các ứng dụng này không chỉ làm mất dữ liệu tin nhắn của bạn mà khi các ứng dụng tăng tốc này chạy, chúng còn chiếm một phần RAM và bộ nhớ của điện thoại.

Tuy nhiên khi chúng ta đã biết về những nguyên nhân mà tin nhắn Zalo bị mất rồi. Cũng như cách khắc phục tình trạng này đối với từng trường hợp rồi. Vậy một câu hỏi được đặt ra là những tin nhắn này có lấy lại hoặc khôi phục lại được hay không? Thì xin mời các bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Xem thêm: Cách tạo kí tự đặc biệt đẹp đặt tên Nick Zalo

Cách khôi phục tin nhắn zalo bị xóa đơn giản

Để có thể khôi phục được những tin nhắn Zalo mà tự động bị xóa. Thì các bạn hãy cùng mình thực hiện các thao tác các bước sau đây để có thể khôi phục những tin nhắn đã bị tự động xóa trước đó nhé.

Bước 1: Để lấy lại tin nhắn Zalo cũng như khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa, trước tiên, bạn cần cập nhật phiên bản Zalo cho thiết bị của mình.

Bước 2: Tiến hành khởi động và đăng nhập tài khoản Zalo, tại đây các bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc dưới bên phải màn hình và nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc trên bên trái ở giao diện tiếp theo như hình dưới đây.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo bị xóa.

Bước 3: Giao diện tùy chọn cài đặt hiện ra, bạn nhấn vào mục Tin nhắn.

Chọn vào mục tin nhắn để khôi phục.

Bước 4: Tiếp theo, tại mục Nâng cao, nhấn vào tùy chọn Sao lưu & khôi phục.

Hãy chọn vào mục Sao lưu và khôi phục.

Bước 5: Tại đây, bạn hãy kích hoạt chế độ sao lưu tự động, sau đó chọn thời gian sao lưu như hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Chọn tùy chọn điều kiện sao lưu tin nhắn khi kết nối với wifi hoặc 3G rồi nhấn vào Sao lưu.

Chọn mục tự động sao lưu tin nhắn Zalo.

Lưu ý: Để khôi phục tin nhắn Zalo, trước đó điện thoại của bạn đã bật tính năng sao lưu, nếu không, các tin nhắn trước đó sẽ không thể khôi phục được.

Bước 6: Ngay lập tức ô Backup thông báo bạn đã có bản sao lưu cũ, nếu bạn tiến hành sao lưu bản mới này thì bản cũ sẽ không còn nữa. Nhấn vào Sao lưu để đồng ý.

Sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo.

Bước 7: Tiếp theo, nếu bạn đã lỡ xóa tin nhắn trước đó thì có thể chọn Khôi phục tin nhắn. Giao diện thông báo bản sao lưu gần nhất với đầy đủ thông tin ngày giờ, để khôi phục bạn ấn chọn Khôi phục tin nhắn và ứng dụng sẽ tự động khôi phục dữ liệu cho bạn cũng như đưa ra thông báo yêu cầu bạn Thoát Zalo để cập nhật bản sao lưu trước đó.

Hoàn thành khôi phục tin nhắn Zalo.

Lời kết

Bài viết vừa rồi của ITQNU đã cung cấp cho bạn những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Zalo bị xóa tin nhắn một cách đơn giản và chính xác nhất. Hi vọng với những thông tin thủ thuật về ứng dụng Zalo trên đây. Sẽ giúp các bạn có thể sao lưu và khôi phục những tin nhắn Zalo đã bị xóa một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Chúc bạn thành công!

4.2/5 - (4 bình chọn)