Microsite là gì? Microsite mang lại những lợi ích gì?

Hiện nay, thương trường đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Điều này đòi hỏi các công ty, doanh nghiệp cần phải có một chiến lược kinh doanh thật hiệu quả.

Và trong chiến dịch marketing của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều có trang web riêng để giới thiệu tới khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của họ. Tuy nhiên, để đẩy mạnh vào việc quảng cáo. Quảng bá tập trung vào một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Giúp thương hiệu được nhiều người tiếp cận hơn thì họ phải khai thác vào làm Microsite.

Vậy thực chất thì Microsite là gì? Làm Microsite mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Để tăng hiệu quả cho Microsite thì phải làm như thế nào? Bạn đừng lo lắng, mọi thắc mắc của bạn về Microsite là gì? Sẽ được ITQNU giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Hãy cùng ITQNU đi tìm hiểu ngay thôi nào!

Microsite là gì?

Microsite được dịch theo nghĩa thuần Việt là một trang web vi mô. Tức là một trang web nhỏ chứa ít nội dung. Hoặc một nhóm các trang web nhỏ hoạt động. Thực hiện nhiệm vụ truyền đạt thông tin về sự kiện hoặc một chương trình khuyến mãi riêng cho một thương hiệu nào đó.

Cụ thể, thời gian hoạt động của Microsite thường rất ngắn chỉ kéo dài từ 1 – 2 tháng là kết thúc. Mặc dù chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng công cụ quảng cáo trực tuyến này mang lại hiệu quả cực kỳ tốt cho những nhà kinh doanh hiện nay.  Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể khai thác được lợi ích hiệu quả tối ưu từ nó.

Các tính năng chính của một Microsite là gì?

Microsite thường tập trung vào một chủ đề duy nhất. Sử dụng một mục tiêu cụ thể để đạt được một thị trường mới. Một trang Microsite phải liên quan đến người tiêu dùng và cung cấp cho họ một trải nghiệm thực tế. Phải có các mục đích chính để thông báo, giáo dục hoặc thu hút người truy cập trong một thời gian ngắn.

Microsite cũng là một công cụ để kể chuyện, chơi minigame, tổ chức một cuộc thi… Tuy nhỏ nhưng đầy đủ, thú vị và có khả năng mang lại lợi ích tức thời. Đặc biệt hơn, Microsite giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí một cách tối đa nên luôn được các maketers quan tâm và coi đó là một hình thức marketing hiệu quả.

Đối tượng sử dụng Microsite là gì?

  • Là các doanh nghiệp chạy chiến dịch quảng cáo
  • Các công ty muốn quảng bá sản phẩm đến người dùng nhanh nhất

Với lợi thế là có thể chơi minigame hoặc tổ chức một cuộc thi để thu hút người dùng Intermet. Thì Microsite mang lại rất nhiều lợi ích cho các tập thể hoặc cá nhân muốn quảng bá sản phẩm hoặc hình ảnh của doanh nghiệp, cá nhân

Microsite mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

1. Tương tác với khách tốt mà lại tốn ít chi phí

Đúng vậy, khi thiết kế Microsite thường gắn liền với sản phẩm, thương hiệu cần quảng cáo. Do đó, đây sẽ là nguồn để mối liên hệ giữa người tiêu dùng và công ty được liên kết với nhau.

Giúp họ có ấn tượng về sản phẩm hơn, nhằm thúc đẩy được việc mua hàng của họ.

2. Tiếp thị và khách hàng có sự rõ ràng nhất định

Nhờ đó mà khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy thông tin mà họ cần và không mất nhiều thời gian. Có một Microsite tập trung vào 1 chủ đề hay 1 sản phẩm. Sẽ giúp người tiêu dùng có cái nhìn cụ thể về cái họ đang cần và người tiếp thị cũng dễ dàng hơn trong việc thuyết phục khách hàng.

3. Cung cấp chi tiết về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể

Khi bạn đang cần quảng cáo một sản phẩm hay sự kiện mới. Mà muốn thu hút khách hàng tiềm năng thì Microsite hoàn toàn có khả năng giúp bạn.

Chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn nếu bạn tạo ra được một Microsite với toàn bộ thông tin, hình ảnh, video đẹp, đặc sắc. Kết hợp với các tính năng trên mạng xã hội nhưu Facebook, Zalo, Twitter,…

Làm thế nào để tăng hiệu quả Microsite cho doanh nghiệp?

Thách thức lớn nhất đối với các marketers khi làm Microsite đó chính là nó chỉ diễn ra trong khoảng thời gian khá ngắn. Vậy làm thế nào để khai thác hiệu quả của nó?

  • Nên thiết kế Microsite thân thiện và thuận tiện, dễ dàng tìm kiếm thông tin. Với wordpress, bạn sẽ dễ dàng tạo ra một website, Microsite trong một khoảng thời gian ngắn
  • Đặt các banner trên các trang mạng xã hội, các trang web lớn… để quảng cáo cho Microsite của bạn nhằm tăng lượt khách hàng ghé thăm
  • Tổ chức các minigame, tích hợp hình ảnh, âm thanh, gửi lời mời tới người khác,… tạo thêm tương tác nhằm cho khách hàng trải nghiệm với nhãn hàng
  • Gắn kết Microsite với trang web của công ty hoặc sản phẩm đó. Việc làm này nhằm mục tiêu chủ yếu của người làm tiếp thị là quảng bá thương hiệu chính của doanh nghiệp

Tóm lại, để xây dựng và khai thác Microsite hiệu quả. Nhà hoạch định chiến lược phải chú trọng ngay từ khâu hình thành ý tưởng. Kết hợp với các ứng dụng của Internet một cách khéo léo để thu hút khách hàng tới thăm nhiều nhất trong thời gian diễn ra chương trình.

Hơn thế, doanh nghiệp phải biết cách giữ chân các thành viên tham gia Microsite để biến họ thành một cộng đồng. Tạo ra những hiệu ứng về marketing truyền miệng… Khi đó, dù Microsite đã được “khai tử”, nhưng những lợi ích của nó vẫn còn tồn tại mãi.

Thiết kế Microsite là gì?

Mặc dù làm Microsite chi phí thấp hơn so với làm website như bình thường. Nhưng Microsite vẫn cần đến sự chuyên nghiệp, nghiêm túc. Đã đầu tư vào sản phẩm mới thì cũng nên đầu tư vào việc Microsite quảng cáo thật chính đáng. Bạn đừng nghĩ đến việc thiết kế Microsite thật rẻ mà hãy làm sao cho nó thật xuất sắc. Mang tính chất tốt nhất của sản phẩm, sự kiện, chương trình mà bạn đang quảng cáo.

Như vậy, qua bài viết này thì chắc hẳn các bạn cũng đã trả lời được câu hỏi Microsite là gì rồi đúng không nào? Đồng thời, các bạn cũng đã hiểu được những lợi ích và cách làm tăng hiệu quả cho Microsite. Giúp cho doanh nghiệp của mình ngày càng phát triển hơn và tiếp cận được nhiều khách hàng.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm theo dõi bài viết! Chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập thật hiệu quả!

5/5 - (1 bình chọn)