Top 10 phần mềm thay thế Adobe Flash Player tốt nhất 2023

Phần mềm thay thế Adobe Flash Player nào được đánh giá là hiệu quả và đơn giản nhất cho người dùng? Thực tế thì khi trình hỗ trợ truyền tải âm thanh và hình ảnh đó đã bị khai tử khỏi những trình duyệt và trên hệ điều hành của điện thoại bạn sẽ rất lo lắng.

Đừng buồn vì đã có tới 10 giải pháp tốt nhất thay thế cho Flash Player vào lúc này.

Top 10 phần mềm thay thế Adobe Flash Player tốt nhất 2023

Adobe Flash Player đang dần đi vào dĩ vãng khi lần lượt các trình duyệt web hoặc hệ điều hành khai tử Plugin đó. Chính vì vậy, việc cần làm đối với những lập trình viên hiện tại chính là tìm ra một trình truyền tải video và hình ảnh thật tốt khác.

Dưới đây sẽ là những gợi ý phần mềm thay thế Flash chất lượng và được nhiều người sử dụng nhất dành cho người dùng.

#1 Lightspark – Phần mềm thay thế Flash Player xịn

Phần mềm thay thế Adobe Flash Player tốt nhất hiện nay chính là Lightspark một sản phẩm phát triển bởi Alessandro Pignotti. Bạn có thể sử dụng trình hỗ trợ đó thực hiện việc truyền tải hình ảnh âm thành vô cùng nhanh chóng.

Đặc biệt, mọi hệ điều hành như Window, Linux đều cho phép Lightspark hoạt động. Bên cạnh đó, đối với những thiết bị di động chạy Android hay IOS đều có thể sử dụng Plugin đó dễ dàng.

Bạn cũng có thể dễ dàng xuất hình ảnh và phát lại các video từ phần mềm Flash Player. Đặc biệt, với việc Lightspark được viết bằng ngôn ngữ C++, các lập trình viên có thể dễ dàng nén các file ảnh và video dưới dạng H.264 cực kỳ tiết kiệm băng thông và tối ưu về tốc độ truyền tải.

phần mềm thay thế adobe flash player
Lightspark

#2 Gnash – Giải pháp thay thế tốt nhất cho Flash Player

Gnash là một trong những phần mềm thay thế Adobe Flash Player tốt nhất thời điểm hiện tại. Không chỉ có thể làm Plugin cho mọi trình duyệt, mà giải pháp cũng có tốc độ truyền tải video và hình ảnh cực nhanh. Có được điều đó, trình hỗ trợ đã phải sử dụng bộ mã SWF V7, V8, V9 được phát hành bởi GameSWF cực kỳ chất lượng.

Ngoài ra, phần mềm cũng nhúng được dễ dàng trên các hệ điều hành của di động từ Android đến IOS. Rõ ràng với nhiều sự tiện ích như vậy đây sẽ là trình hỗ trợ cực tốt cho lập trình viên.

#3 SuperNova – Trình thay thế Adobe Flash trên Chrome

Chrome là một công cụ web phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Thế nhưng, từng có thời điểm lập trình viên đã rất lo lắng khi phần mềm Adobe Flash không còn được cho phép chạy trên trình duyệt đó.

Tuy nhiên, SuperNova đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần đó của Adobe, thậm chí họ còn có tiện ích hoàn thiện hơn so với công ty cũ của Flash. Ngoài ra, phần mềm cũng phát file SWF dễ dàng trên trình duyệt web và có thể truyền tải đi bất cứ nơi nào có trong Chrome.

#4 Lunascape – Ứng dụng phổ biến nhất hiện nay

Lunaspace được biết đến là phần mềm thay thế Adobe Flash Player phổ biến trên Windows hiện nay. Đặc biệt, các file ảnh và video đang chạy trên Flash đều có thể chuyển qua trình hỗ trợ này.

Bên cạnh đó, Lunascape còn dễ dàng được tải về thông qua chính trang Github của họ. Trình hiện nay đã được cho phép chạy trên tất cả hệ điều hành khác của di động và PC.

Đặc biệt, không chỉ sử dụng được Flash mà chương trình còn có thể sử dụng HTML5 cực kỳ phổ biến.

Phần mềm thay thế Flash Player
Lunascape trình phát video hình ảnh mới mẻ

#5 Open Silver – Phần mềm thay thế adobe Flash Player mới mẻ

Open Silver là một giải pháp hỗ trợ truyền tải hình ảnh và âm thanh vô cùng mới mẻ. Tuy nhiên, trình lại không được coi là một Plugin cho hệ điều hành Window hoặc bất cứ hệ thống nào của điện thoại.

Lý do cho việc đó chính là vì chương trình sử dụng ngôn ngữ WebAssembly cho phép chạy các đoạn mã trực tiếp trên web. Đây cũng được coi là bước phát kiến mới trong lĩnh vực thiết kế web và giúp lập trình viên thực hiện các thao tác nhanh hơn khi biết sử dụng mã nhị phân đơn giản.

#6 Shubus – Phần mềm thay thế Adobe Flash Player trên web

Shubus hay Shubus Viewer là giải pháp hỗ trợ truyền tải hình ảnh âm thanh trực tiếp trên web vô cùng mới mẻ. Các file thích hợp với chương trình cũng vô cùng đa dạng từ Unity3d đến DCR. Đặc biệt, tất cả tệp ảnh và video đều dễ dàng tải xuống thiết bị của bạn một cách nhanh chóng.

Ngoài hỗ trợ việc thiết kế website, giải pháp củng giúp đỡ rất nhiều cho các game trực tuyến. Nhờ vào băng thông lớn nên việc tải trang game sẽ diễn ra ở tốc độ cao nhất.

Ngoài ra, đồ họ của các nhân vật trong game trực tiếp trên web cũng đẹp hơn so với quá khứ khi dùng Flash Player.

phần mềm thay thế adobe flash player trên web
Shubus Viewer

#7 Ruffle – Trình hỗ trợ truyền tải video tốt nhất hiện nay trên web

Ruffle còn được biết đến cái tên thân thuộc là Xạo Xạo một giải pháp hỗ trợ truyền tải video hình ảnh trên web cực kỳ thông dụng. Đặc biệt trình có thể chạy trên mọi hệ điều hành khác nhau từ PC nơi có Window, Linux hay điện thoại Android, IOS.

Khác với những giải pháp thay thế Adobe Flash Player thường sử dụng ngôn ngữ C++ hoặc Java để lập trình, Ruffle lại sử dụng Rust Language. Điều đó giúp cho các tính năng và khả năng lưu trữ của phần mềm tốt hơn nhờ và vô cùng đặc biệt.

Ngoài ra, đây cũng là chương trình không lấy phí rất phù hợp dành cho các lập trình viên có sự hiểu biết rộng về nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Thậm chí trong tương lai tiện ích dành cho web và game trực tuyến này sẽ còn phát triển hơn nữa.

#8 CheerpX giúp duy trì Flash

Trong thông báo mới nhất của Adobe công tỷ chủ quan của Flash Player họ sẽ ngừng phát triển phần mềm đó. Tuy nhiên, người dùng và lập trình viên không cần phải quá lo lắng khi vẫn còn đó CheerpX.

Nhờ vào CheerpX giờ đây Flash có thể dễ dàng chạy trên các trình duyệt khác nhau mà không lo chị chặn. Đặc biệt hơn, với việc sử dụng giao diện ứng dụng API hai phần mềm khác nhau như CheerpX và Flash có thể trao đổi thông tin dễ dàng.

#9 Flashpoint – Phần mềm thay thế Adobe Flash Player để chơi game

Flashpoint được xem như một sản phẩm của dự án Bất Động Sản mã nguồn cực lớn được nhà phát hành Blue Maxima phát hành. Giải pháp không chỉ có thể dễ dàng xuất và phát lại các video của Flash, mà còn đẩy chất lượng hình ảnh âm thanh trở nên tốt hơn.

Đặc biệt, đối với lĩnh vực game trực tuyến giờ đây tốc độ load sẽ được cải thiện đáng kể dựa trên trình hỗ trợ này. Đối với những game chạy bằng Adobe Flash Player cũ cũng dễ dàng được lưu trữ trên Flashpoint.

thay thế adobe flash player
Flashpoint chương trình cải thiện hình ảnh của game trực tuyến

#10 OpenSilver thay thế Adobe Flash Player

Cuối cùng, một giải pháp cực hay mà người dùng không thể bỏ qua chính là OpenSilver. Công cụ này được ra đời năm 2021 và mã nguồn là WebAssembly. Chúng không sử dụng plug-in và cực dễ cài đặt trên máy tính và chỉ cần Visible Studio 2019 16.8 trở lên là được.

Khi sử dụng phần mềm thay thế Adobe Flash Player cần nhớ

Việc Adobe đã dừng việc phát triển Flash khiến cho trình phát đó ngày càng trở nên kém thông dụng hơn. Thế nhưng dựa vào các phần mềm tổ chức thay thế khác, lập trình viên hoàn toàn có thể xuất và phát lại các video hình ảnh. Tuy nhiên, cần phải chú ý một vài điều cơ bản sau để có thể sử dụng phần mềm hiệu quả.

  • Việc trả phí cho những phần mềm khác nhau, cụ thể mặc dù các ứng dụng như Lightspark hay Lunaspace đều free cho người dùng.
  • Sau thời hạn định mức mọi người đều phải tốn một phí nhỏ để duy trì lưu trữ các video của mình. Nếu không chủ ý thời hạn thu phí của từng trình phát bạn có thể mất toàn bộ video và hình ảnh trên web.
  • Hiện tại Flash được xem là chương trình không còn an toàn hơn so với HTML5. Vì vậy lời khuyên tốt nhất cho bạn nếu là một website mới bạn nên sử dụng HTML5.
  • Điều cuối cùng lập trình viên cần phải lưu ý chính là sự đa dạng về ngôn ngữ lập trình trong các phần mềm hỗ trợ trình phát khác nhau. Bạn nên hiểu chính xác trình thông dịch đó là gì để có thể sử dụng các lệnh hiệu quả.

Lời kết

Đã có 10 phần mềm thay thế Adobe Flash Player nên không cần lo lắng nữa. Mỗi một trình phát đều có ưu điểm và nhược điểm riêng và chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ trước khi áp dụng vào công việc của mình.