PM là gì? PM là gì trên Facebook? Tất tần tật về PM

Chắc hẳn ai trong chúng ta khi sử dụng mạng xã hội cũng đã từng bắt gặp từ PM rồi đúng không nào? Người dùng Facebook thường sử dụng thuật ngữ viết tắt PM để mô tả cả tin nhắn cá nhân và trò chuyện cá nhân.

Cả hai dạng tin nhắn là các phương thức mà người dùng Facebook tương tác với nhau trong việc truyền tải thông điệp chỉ người nhận mới đọc được. Tuy nhiên, trên thực tế thì PM còn rất nhiều ý nghĩa khác. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về PM là gì qua bài viết dưới đây nhé!

PM là gì?

PM là viết tắt của cụm từ Private Message là tin nhắn cá nhân hoặc tin nhắn riêng được sử dụng nhiều trong các cuộc hội thoại trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter, Zing Me,… hoặc trên các diễn đàn, website…

Trên thực tế tại Việt Nam, mọi người thường sử dụng từ PM theo nghĩa là “Hãy nhắn tin cho tôi”. “Hãy nhắn tin cho ai đó”… Còn trong văn hóa Anh – Mỹ, họ sử dụng PM như một cuộc trò chuyện bí mật giữa 2 người với nhau chứ không như người Việt, họ hiểu PM là “nhắn tin”.

Và tất nhiên, thuật ngữ này được sử dụng nhiều bởi giới trẻ, những người sử dụng mạng xã hội.

PM là gì trong Facebook?

Trong các cuộc hội thoại, chat trên Facebook với nhau. Chúng ta thường thấy và sử dụng từ PM. Ví dụ như “Khi nào tới nơi thì pm luôn cho mình nhé” hay “Khi nào rảnh thì pm lại nhé!”. PM được hiểu là tin nhắn riêng, để lại tin nhắn hay yêu cầu người khác hồi đáp trả lời tin nhắn.

Thời gian gần đây, PM được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trên mạng xã hội Facebook. Đặc biệt là các trang bán hàng hóa dịch vụ online.

Người bán hàng và khách hàng khi cần đối phương cung cấp thông tin về sản phẩm hay yêu cầu thì họ hay sử dụng PM ý là yêu cầu nhắn tin lại.

PM có ý nghĩa gì?

Ngoài ý nghĩa là tin nhắn cá nhân thì PM còn được sử dụng với các ý nghĩa khác như:

  • Phone me (gọi cho tôi)
  • Product Manager (quản lý sản phẩm)
  • Philip Morris (Hãng thuốc lá nổi tiếng nhất thế giới)
  • Project Manager (quản lý dự án)
  • Post Meridiem (thời gian sau trưa)

Còn về thời gian, PM được dùng để chỉ khoảng thời gian từ 12 giờ trưa trở đi (buổi chiều). Với dân công nghệ thông tin, IT thì PM được hiểu là Product Manager hoặc Project Manager. (tức là chỉ người quản lý dự án hoặc sản phẩm).

Nói chung, PM được hiểu theo nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo các lĩnh vực. Tuy nhiên, ở Việt Nam chúng ta thì PM được dùng phổ biến nhất với ý nghĩa là hành động trả lời tin nhắn với một người nào đó.

Như vậy, sau khi đọc xong bài viết này thì chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được PM là gì rồi đúng không nào? Giờ thì hãy thử mở hộp thư Facebook của mình xem có ai nhắn tin và nhắc nhở bạn PM lại cho họ không nhé!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết của ITQNU ! Chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập thật hiệu quả!

5/5 - (1 bình chọn)