Thi IELTS ở đâu? Những điều quan trọng cần nắm rõ khi đăng ký thi IELTS?

Bên cạnh việc ôn luyện chuẩn bị cho mình những kiến thức đầy đủ nhất. Thì việc lựa chọn địa chỉ để tham gia thi IELTS cũng là một vấn đề quan trọng không kém. Bởi nó có thể là dấu mốc quan trọng của hành trình chinh phục IELTS của bạn.

Trước tiên, bạn cần phải biết rằng không phải bất kỳ trung tâm hay tổ chức nào dạy IELTS cũng được phép tổ chức thi IELTS được các quốc gia trên thế giới công nhận.

Vậy thi IELTS ở đâu? Thi IELTS ở đâu để được chấp nhận? Cần chuẩn bị những gì khi đăng ký thi IELTS? Mọi thắc mắc của các bạn về việc đăng ký địa chỉ thi IELTS sẽ được ITQNU giải đáp chi tiết ngay dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

IELTS là gì?

IELTS hay International English Language Testing System là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Đây là kỳ thi tiếng Anh quốc tế chuẩn hóa vô cùng uy tín hiện nay. Nhằm mục đích phục vụ nhu cầu tìm việc làm, du học hoặc định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Kỳ thi IELTS được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989. Trong đó, việc tổ chức thi trên toàn thế giới được thực hiện bởi 2 cơ quan là IDP và British Council. Còn đề thi toàn bộ do Cambridge chuẩn bị và thực hiện. Do đó, nếu cấu trúc đề thi IELTS và cách tính điểm IELTS là như nhau tại tất cả các quốc gia.

Còn hiện nay tại Việt Nam bạn có thể thi IELTS ở đâu cũng được. Miễn rằng địa điểm đó là đối tác chính thức của tổ chức giáo dục quốc tế IDP hoặc Hội đồng Anh – British Council.

Bài thi IELTS gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Ba kỹ năng nghe – đọc – viết thì sẽ thi cùng một ngày theo tứ tự và không có thời gian nghỉ giữa các phần. Còn đối với riêng kỹ năng nói, sẽ tùy vào trung tâm mà phần thi này sẽ diễn ra vào cùng ngày hay trước hoặc sau ngày thi ba kỹ năng trước.

Thi IELTS ở đâu?

1. Hội Đồng Anh (British Council)

Đây là một tổ chức thi IELTS hàng đầu trên thế giới của Vương Quốc Anh. Bên cạnh kinh nghiệm hơn 80 năm giảng dạy IELTS và tầm ảnh hưởng trên 130 quốc gia trên thế giới. British Council đã trở thành một trong những địa điểm tin cậy để các bạn có thể tham dự thi và lấy chứng chỉ IELTS quốc tế.

Một vài địa chỉ của British Council mà bạn có thể tham khảo như:

  • Văn phòng chính và Trung tâm giảng dạy tại địa chỉ: 20 Thụy Khuê – Quận Tây Hồ – Hà Nội
  • Trung tâm giảng dạy tại trường Brendon – Hà Nội, địa chỉ: Trung Hòa – Nhân Chính, đường Lê Văn Lương – Quận Thanh Xuân – Hà Nội
  • Văn phòng chính và Trung tâm giảng dạy tại địa chỉ: 25 Lê Duẩn – Quận 1 – TP Hồ Chí Minh

2. IDP Education

Đây là một tổ chức thi IELTS của Australia chuyên cung cấp các dịch vụ tuyển sinh và các kỳ thi Anh ngữ quốc tế. Cho đến nay, IDP đã phát triển các hoạt động của mình rất tốt tại 32 quốc gia trên thế giới. Với mạng lưới hơn 100 văn phòng khác nhau.

Nhìn chung, với hơn 45 năm kinh nghiệm làm việc của mình. IDP đã trở thành một trong những thành viên đồng sở hữu của kỳ thi IELTS trên thế giới. Bên cạnh 2 tổ chức lớn khác là Trung tâm khảo thí đại học Cambridge và British Council.

Hiện nay, IDP đã có rất nhiều văn phòng trên một số tỉnh thành trên cả nước. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ của IDP và lựa chọn địa chỉ phù hợp nhất với vị trí của mình như:

  • Văn phòng IDP, chi nhánh Hà Nội tại địa chỉ: Tầng 2, 53A Lê Văn Hưu – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội. Hoặc địa chỉ: 15 – 17 Ngọc Khánh – Ba Đình
  • Chi nhánh IDP Quận 1 – Hồ Chí Minh, địa chỉ: GIC Tower – 36 Mạc Đĩnh Chi – Quận 1
  • Chi nhánh IDP Quận 5 – Hồ Chí Minh, địa chỉ: 223 Hùng Vương – Quận 5

Nên thi IELTS ở đâu? BC hay IDP?

Bạn cần hiểu rằng IELTS không phải do các giáo viên riêng tại British Council hay tại IDP xây dựng. Mà tất cả đều phải thông qua Bộ phận đánh giá đề thi của Trung tâm khảo thí của Đại học Cambridge.

Do đó, nội dung và độ khó của các đề thi sẽ được cân bằng một cách tối đa. Chứ không có chuyện đề thi ở bên nào khó hơn hoặc dễ hơn bên nào cả.

Hơn nữa, trong kỳ thi IELTS của bạn, giám khảo của cả BC và IDP đều sẽ được đào tạo trên những tiêu chuẩn chấm chung. Đối với các bài thi IELTS Reading và IELTS Listening, các bài thi này đã có những band điểm cố định.

Đối với những bài thi IELTS Speaking và IELTS Writing. Thì các bài thi này cũng sẽ có những tiêu chí chung nhưng điểm số sẽ phụ thuộc vào một phần (không quá lớn) về quan điểm, cách nhìn nhận của giám khảo.

Nói tóm lại, độ khó của đề thi IELTS là giống nhau, không ở đâu là dễ hơn cả. Còn giám khảo và cách chấm điểm có thể nói gần như không có sự khác biệt giữa hai tổ chức thi. Đến lệ phí thi IELTS cũng thường bằng nhau.

Những lưu ý quan trọng  khi đăng ký thi IELTS

  • Nên đăng ký thi thử trước khi thi thật: hiện tại thì có rất nhiều trung tâm luyện thi IELTS tổ chức thi thử miễn phí. Các bạn cũng nên trải nghiệm để làm quen dần và đánh giá các kỹ năng của mình một cách rõ hơn trước khi bước vào kỳ thi thật. Các bạn có thể xem thêm top 5 website thi thử IELST tại đây.
  • Nên đăng ký thi IELTS ít nhất trước 2 tháng để có thời gian chuẩn bị, ôn luyện kỹ năng hơn và rèn tâm lý: thi IELTS ở cả BC và IDP các bạn đều có quyền đổi lịch thi mà không tốn phí. Nên các bạn hãy cố gắng đăng ký sớm, nếu lúc ôn luyện cảm thấy chưa đủ tự tin thì bạn có thể đăng ký dời lịch thi.
  • Các bạn nên đăng ký thi IELTS thật, rồi tập trung ôn luyện một mạch cho đến lúc thi, tránh ngắt quãng, delay lịch thi: có rất nhiều bạn thiếu động lực, học được một thời gian rồi ngắt quãng. Đến lúc cần bằng IELTS thì lại vắt chân lên học lại, điều này hoàn toàn không nên. Do đó, bạn hãy cố gắng đăng ký thi thật, sau đó tập trung ôn luyện một mạch đến lúc thi nhé.

Thi IELTS bao lâu sẽ có kết quả?

Theo thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được thì bạn sẽ nhận được kết quả điểm số thi IELTS trong vòng 2 tuần kể từ ngày dự thi. Kết quả đó sẽ được trả tại trung tâm mà bạn đăng ký dự thi. Đây được coi là thời gian khá sớm so với các kỳ thi tiếng Anh khác.

Việc biết được thời gian trả kết quả thi IELTS sẽ giúp bạn chủ động thời gian đăng ký dự thi. Để kịp có bằng nộp cho trường Đại học hay du học,…

Ngoài ra, có một điểm đặc biệt mà vô cùng thuận lợi cho bạn khi thi IELTS. Đó là bạn có thể thi lại nhiều lần cho đến khi đạt được điểm số như mong muốn. Tuy nhiên, kết quả của các lần thi đó đều sẽ được lưu lại.

Lệ phí IELTS ở British Council và IDP là bao nhiêu?

Cho dù bạn chọn đăng ký thi IELTS ở đâu, BC hay IDP thì cũng đều có những điểm chung trong quá trình thi, trong đó có lệ phí thi. Lệ phí tham dự kỳ thi IELTS ở cả BC và IDP của bạn sẽ là  khoảng 4.750.000 đồng cho mỗi lần thi bao gồm 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bạn có thể đóng lệ phí thi trực tiếp tại trung tâm hoặc chuyển khoản qua ngân hàng nhé.

Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng liên quan đến vấn đề thi IELTS ở đâu? Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như lựa chọn cho mình một địa chỉ đăng ký thi IELTS uy tín nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi! Chúc bạn đạt kết quả thật tốt trong kỳ thi này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)