Winrar là gì? Có miễn phí không? Cách chỉnh ngôn ngữ trong Winrar

Winrar là gì và được dùng để làm gì chắc hẳn không có nhiều người xa lạ. Đây là phần mềm quen thuộc với dân văn phòng hay bất cứ ai cần sử dụng máy tính và làm việc với file thường xuyên.

Tính năng của Winrar khá đa dạng, theo sự phát triển ngày càng hoàn thiện. Nhược điểm duy nhất là ngôn ngữ được sử dụng có thể không phải Tiếng Việt nên cần phải điều chỉnh.

Phần mềm Winrar là gì? Winrar có miễn phí không?

Winrar là phần mềm được sử dụng để nén và giải nén file trên máy tính. Sản phẩm này xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường vào năm 1993 và được sử dụng rộng rãi.

Trải qua nhiều lần cập nhật, hiện tại bản mới nhất là Winrar 6.11 có thể cài đặt trên mọi hệ điều hành. Với ai đang sử dụng Windows 11 hoàn toàn không cần lo lắng khi tải vì độ tương thích cao.

Winrar là ứng dụng được phát triển bởi kỹ sư Yevgeny Roshal với mục đích phục vụ công việc. Đến thời điểm này, dù đã có nhiều công cụ cùng chức năng ra đời nhưng Winrar vẫn là lựa chọn phổ biến.

winrar là gì
Tìm hiểu cách đổi ngôn ngữ để tiện sử dụng

Từ giải thích Winrar là gì có thể thấy phần mềm này rất cần thiết với cuộc sống. Cũng chính vì thế mà nhà phát hành cần ở bạn một khoản phí khi tải xuống sử dụng và đã dùng thử được 40 ngày.

Chính vì thế mà nhiều người dù cần cũng e ngại cài đặt vì tốn chi phí. Nếu muốn sử dụng không tốn tiền vĩnh viễn, bạn có thể tải Winrar full crack và làm theo hướng dẫn của Itqnu.vn.

Winrar là phần mềm dùng để thực hiện công việc gì?

Tính năng chính của Winrar là để nén và giải nén file. Trải qua nhiều lần cải tiến thì phần mềm đã có thêm nhiều tiện ích mở rộng.

Theo nhiều người nhận xét, Winrar là phần mềm dùng để phục vụ công việc tốt nhất. Những ưu điểm của công cụ này mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Chức năng của phần mềm Winrar

Những tính năng hay nhất và mang tới nhiều ích lợi nhất phải kể đến như:

 • Nén file: Tự nhận dạng file và chọn cách nén phù hợp. Winrar có thể nén cả file đa phương tiện với tốc độ cực nhanh.
 • Giải nén: Chia nhỏ file, folder thành nhiều file với kích thước nhỏ hơn để tiện lợi sử dụng. Nguyên trạng file gốc vẫn được giữ nguyên dù đã giải nén phục vụ tìm kiếm, gửi đi.
winrar là phần mềm dùng để
Nén file là một chức năng của WinRAR

Ưu điểm và lợi ích khi sử dụng Winrar

Sở dĩ Winrar được cài đặt phổ biến vì những ưu điểm nổi bật:

 • Tương thích với nhiều hệ điều hành, đặc biệt đã có bản dành cho Windows 11.
 • Phân chia tài liệu lưu trữ dễ dàng nhờ tính năng gộp nhóm file tối ưu.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng file, ngoài rar còn có zip, lzh, ace, iso, z, 001,…
 • Kích thước lưu trữ lên tới 8,589 tỷ GB nên có thể sử dụng rất lâu, phục vụ hoạt động doanh nghiệp.
 • Phần mềm không chiếm nhiều bộ nhớ, giao diện thân thiện dễ sử dụng.
 • Tự động cập nhật phiên bản mới mà không thu thêm phí.
 • Có tính năng khôi phục file bị hỏng, có thể tự động sửa lỗi khi cần.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trong đó có Tiếng Việt.

Sử dụng Winrar có an toàn không?

Phần mềm này có độ bảo mật rất cao nhờ khóa 256 bit, mã hoá lưu trữ cường độ ngành bằng tiêu chuẩn AES. Chỉ cần đặt mật khẩu, khi gửi các file người dùng không cần lo ai đó có thể hack.

Cách chỉnh và thay đổi ngôn ngữ khi sử dụng Winrar

Khi tải phần mềm về máy, vì không thể kiểm tra nên bạn có thể chọn bản ngôn ngữ khác. Hãy thực hiện cách chỉnh ngôn ngữ trong Winrar đơn giản theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào Start -> Mở Control Panel
winrar có miễn phí không
winrar-co-mien-phi-khong
 • Bước 2: Chọn On Unital Program
 • Bước 3: Khi thấy giao diện mới hiện ra thực hiện Uninstall Winrar bằng cách tìm tên phần mềm, nhấn chuột phải chọn Uninstall -> Nhấn Yes ở thông báo -> Chọn OK.

thay đổi ngôn ngữ trong winrar

 • Bước 3: Nhấn chuột phải vào This PC  ->  Properties -> Kiểm tra phiên bản máy là 32bit hay 64bit để chọn bản WinRar tương thích

cách chỉnh ngôn ngữ trong winrar

 • Bước 4: Mở trình duyệt web đang sử dụng -> Tìm Winrar Rarlabs -> Chọn bản có ngôn ngữ là Việt Nam hoặc tải Winrar Full Crack tại đây -> Nhấn tải phiên bản 32bit hoặc 64bit Tiếng Việt về (theo bước kiểm tra ở trên) -> Nhấn Save File.
 • Bước 5: Đóng trình duyệt khi đã tải xong -> Mở file mới tải để setup -> Nhấn Install -> Chọn OK -> Nhấn Done.
 • Bước 6: Mở Winrar đã tải sẵn sẽ thấy ngôn ngữ chuyển sang Tiếng Việt.

Tham khảo các bước thực hiện theo video hướng dẫn sau:

Kết luận

Winrar là gì chắc hẳn không còn là câu hỏi khó với bạn khi làm việc với file. Nếu cần điều chỉnh ngôn ngữ trong phần mềm thành Tiếng Việt, bạn hãy làm theo hướng dẫn ở trên để sử dụng hiệu quả.

5/5 - (2 bình chọn)